Đóng

7 Tháng Tám, 2023

Kinh nghiệm khi đi du lịch bụi Đất Mũi Cà Mau tự túc

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía đông giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông, phía nam giáp biển Đông với bờ biển dài 104 km và phía tây giáp vịnh Thái Lan với bờ biển dài 145 km. Tên gọi Cà Mau từ tiếng Miên “Tưk Khmau” là “Nước Đen”. Vì nước trong những cánh rừng ngập mặn, rừng đước, rừng tràm âm u sẫm màu.  Cà Mau là một vùng đất linh thiêng của tổ quốc, du lịch bụi Cà Mau du khách được thăm cột mốc toạ độ quốc gia, ngắm rừng, ngắm biển, chiêm ngưỡng ráng chiều ẩn hiện trên vùng trời biển bao la.

I. Giới thiệu về du lịch Cà Mau

1.1 Thời tiết Cà Mau: 

Cà Mau là tỉnh đồng bằng ven biển, nằm trong khu vực nội chí tuyến bắc bán cầu, cận xích đạo, đồng thời nằm trong khu vực gió mùa châu Á nên khí hậu Cà Mau ôn hoà thuộc vùng cận xích đạo, nhiệt đới gió mùa, có mùa mưa nắng rõ rệt.

Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, Mùa nắng từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình cả năm dao động từ 26,60C đến 27,70C; nhiệt độ trung bình cao nhất trong năm là vào tháng 4 và tháng 5, khoảng 28,60C.

Hàng năm, có 2 mùa gió chủ yếu: gió mùa đông (gió mùa đông bắc) từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau và gió mùa hạ (gió mùa tây nam), bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Thời tiết, khí hậu ở Cà Mau thuận lợi cho phát triển ngư – nông – lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn.

1.2 Địa lý tự nhiên

Diện tích (s): 5.211 km².

 • Diện tích rừng: 100.600 hecta 
 • Diện tích ruộng lúa: 130.513 hecta 
 • Diện tích cây công nghiệp: 33.591 hecta
 • Diện tích vườn: 8.334 hecta
 • Diện tích nuôi thủy sản: 204.381 hecta

Bờ biển

Bờ tây giáp vịnh Thái Lan dài 145 km – Bờ phía đông giáp biển Đông dài 104 km.

Sông Ngoài

Hệ thống sông rạch chủ yếu:

 • Sông Bảy Háp đổ ra biển Tây dài hơn 50 km – Sông Cửa Lớn dài 58 km – Sông Ông Đốc dài hơn 60 km – Sông Cái Tàu dài 43 km – Sông Trẹm từ Cái Tàu đổ về Kiên Giang dài 36 km – Sông Đầm Cùng dài khoảng 36 km – Sông Bạch Ngưu chảy qua địa phận Cà Mau 30 km – Sông Gành Hào dài 45 km từ trung tâm TP CM đổ ra biển Đông.

Ngoài ra, còn nhiều sông, rạch nối các hệ thống sông trên.

Dân số

  Tổng số: 1.205.108 người (điều tra dân số ngày 01/04/2009). Mật độ dân số trung bình của tỉnh Cà Mau là 232 người/km² trong đó: tỷ lệ nữ giới chiếm 50,9% dân số. Tốc độ tăng dân số trung bình 1,6%/năm.

  Khu vực thành thị: 20% dân số; khu vực nông thôn: 80% dân số.

Dân Tộc:

Có 20 dân tộc khác nhau sinh sống trên địa bàn, gồm người Kinh chiếm 97,16%, người Khơ Me chiếm 1,86%, còn lại là người Hoa và các dân tộc ít người khác.

1.3 Giao thông 

 • Đường bộ: quốc lộ 1A và quốc lộ 63 cách Thành phố Hồ Chí Minh 380 km và thành phố Cần Thơ 180 km. Từ Thành phố Cà Mau có thể đi lại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng.
 • Đường thủy: Cà Mau có các sông lớn như: sông Bảy Háp, sông Gành Hào, sông Đốc, sông Trẹm… rất thuận tiện cho giao thông đường thủy đi lại khắp vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh.
 • Đường Không: đường bay từ sân bay Cà Mau đi Thành phố Hồ Chí Minh đã được mở rộng và nâng cấp, rút ngắn thời gian đi lại giữa Cà Mau, các tỉnh và Thành phố Hồ Chí Minh. Các sân bay cũ ở Năm Căn, Hòn Khoai khi có nhu cầu và điều kiện có thể khôi phục và đưa vào sử dụng.
 • Cảng biển: Cà Mau có cảng Năm Căn là cảng quan trọng trong hệ thống cảng ở đồng bằng sông Cửu Long được đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á. Cảng Năm Căn có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao thương với các nước trong vùng như: Singapore, Indonesia, Malaysia… Hiện nay, năng lực hàng hóa thông qua cảng trên 10.000 tấn/năm.

II. Du lịch Cà Mau tháng nào là đẹp nhất?

Thời điểm mà du khách lựa chọn nhiều nhất để đến thăm vùng đất Mũi là từ tháng 12- tháng 4. Đây là khoảng thời gian mà thời tiết Cà Mau đang vào mùa khô, rất thích hợp cho các hoạt động khám phá cảnh đẹp cũng như là tham gia nhiều trò tiêu khiển đầy sự hấp dẫn như là tát đìa bắt cá, bắt chuột đồng.

Từ tháng 5 – tháng 11 là lúc Cà Mau đang vào mùa mưa, hay được biết đến là mùa nước nổi. Giao thông thời điểm này sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, bơi nước sông dâng cao. Bù lại, bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản chỉ có vào mùa nước nổi như bông súng, bông điên điển.

III. Chọn phương tiện di chuyển khi đi du lịch bụi Cà Mau

 • Du lịch Cà Mau đi bằng xe khách

Từ bến xe Miền Tây ở 396 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân bạn có thể mua vé đi Cà Mau dễ dàng. Thời gian di chuyển tầm 7-8 tiếng, tùy xe. Có khá nhiều hãng xe phục vụ đón khách từ Sài Gòn đi Cà Mau

 • Xe Phương Trang giá vé 110 nghìn, liên hệ đặt vé: 02838386852 hoặc 02633585858
 • Xe Thành Bưởi: giá vé 130 nghìn, liên hệ đặt vé: 02838306306 hoặc 02923872872 hoặc 02923699777
 • Xe Văn Lang giá 125 nghìn, liên hệ đặt vé 02923852852 hoặc 02923646464
 • Xe Việt Hoàng giá 120 nghìn, liên hệ đặt vé 02862773959
 • Du lịch Cà Mau đi bằng xe máy

Kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau cho thấy, xe máy là phương tiện hợp lý nếu bạn đang muốn đi phượt, bụi và không muốn bị gò bó bởi một lịch trình cụ thể nào cả. Song, nếu xuất phát từ Hồ Chí Minh đi Cà Mau sẽ mất khoảng 7 tiếng đồng hồ vì đoạn đường khá là dài. Nên nếu đi xe máy nghĩa là bạn phải chấp nhận là hao sức, mệt mỏi và bị lạc đường. Nếu chỉ có 2 ngày thứ 7, chủ nhật để đi du lịch Cà Mau chắc chắc sẽ không đủ.

Nếu muốn đến đây bằng xe máy, bạn nên kết hợp với tour du lịch miền Tây đi Long An – Tiền Giang – Vĩnh Long – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau. Như vậy, chuyến đi của bạn sẽ tiết kiệm và thuận tiện hơn nhiều. Bù lại, bạn nên có ít nhất 7 ngày thì mới có thể phượt xuyên miền Tây trọn vẹn được.

 • Du lịch Cà Mau đi bằng máy bay

Đối với các du khách ở xa như Hà Nội, Đà Nẵng bạn nên thực hiện chuyến bay đến TP. HCM trước, sau đó mới đi Cà Mau. Hiện tại, Vietnam Airlines là hãng hàng duy nhất có chuyến bay từ HCM – Cà Mau, với tần suất 1 chuyến/ngày. Thế nên, bạn nên săn vé sớm để tránh tình trạng hết vé.

Giá vé HCM – Cà Mau chỉ từ 850 nghìn và chuyến đi Cà Mau – HCM chỉ từ 1 triệu đồng. Nếu săn được vé giá rẻ chỉ từ 400 nghìn. Thời gian di chuyển tầm 45 phút đối với cả 2 chặng.

Ngoài ra, bạn có thể không đi bằng máy bay xuống Cà Mau mà nên kết hợp tour du lịch Sài Gòn – Miền Tây bằng xe khách hoặc phượt bằng xe máy. Chuyến đi này cũng mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ, đi qua các tỉnh miền Tây và cuối cùng đặt chân đến Cà Mau – vùng đất mũi thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịch vụ cho thuê xe máy ở Cà Mau 

 • Dịch vụ thuê xe Trọng Nghĩa
  • Địa chỉ: 389 Lý Thường Kiệt, TP. Cà Mau
  • SĐT: 0939.555.999
 • Cửa hàng cho thuê xe máy Cà Mau chất lượng
  • Địa chỉ: 35 Nguyễn Hữu Lễ, TP. Cà Mau
  • SĐT: 0814 162 162

Ngoài ra, bạn có thể thuê luôn xe máy tại các khách sạn vì đây là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Khách có thể vừa thuê phòng để nghỉ ngơi, vừa có sẵn phương tiện để đi lại mà giá lại bình dân, không cần thêm giấy tờ rườm rà như ở cửa hàng. Song, bạn cũng nên cân nhắc đến sự lựa chọn của mình bởi thường thì các mẫu xe tại khách sạn ít được bảo dưỡng, lại không có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Khách sạn Ánh Nguyệt (207 Phan Ngọc Hiển, SĐT: 0290 3567 666), khách sạn Địa Ốc (11 Cao Thắng, SĐT: 0290 3818377) là 2 khách sạn có kết hợp cho khách thuê xe máy có giá thuê khá bình dân.

IV. Các địa điểm du lịch ở Cà Mau

Du lịch Cà Mau là địa điểm hấp dẫn nhiều du khách bởi những vẻ đẹp tuy hoang sơ nhưng lại làm mê đắm lòng người đến lạ. Những ai chưa từng đến đây và kể cả những ai đã từng đến, Cà Mau vẫn thu hút một cách lạ kỳ. Tuy các địa điểm du lịch ở Cà Mau hơi cách xa nhau nên sẽ khó khăn để sắp xếp lịch trình nhưng mình sẽ tổng hợp thành cụm theo các địa danh để bạn dễ hình đi hơn.

Nào cùng check in những địa điểm ‘cực chất’ của Cà Mau nhé

4.1 Các địa điểm tham quan tại huyện Ngọc Hiển

Giáp với biển là huyện Ngọc Hiển, nơi có địa danh Đất Mũi nổi tiếng, nằm về phía Nam của tỉnh Cà Mau. Từ TP. Cà Mau, bạn dễ dàng di chuyển theo quốc lộ 1A để về thị trấn Năm Căn (huyện Ngọc Hiển).

 • Khu du lịch Khai Long: Khu du lịch Khai Long là một điểm tham quan nổi tiếng tại ở Ngọc Hiển, đây là tổ hợp du lịch dịch vụ lớn nhất ở Mũi Cà Mau, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng lý tưởng dành dành cho các du khách. Khi đến đây các bạn sẽ có dịp được đi xuyên qua những cánh rừng ngập mặn nguyên sinh với những loại cây trái đặc trưng của vùng đất Cà Mau.
 • Đất Mũi: Nơi đây được biết đến là địa danh nổi tiếng nhất của huyện Ngọc Hiển và có thể xem là của Cà Mau. Điều đặc biệt nhất ở đây không chỉ là điểm uối cùng của bản đồ Việt Nam mà đây cũng là nơi di nhất, du khách có thể ngắm mặt trời mọc ở phía Đông và lặn ở phía Tây.
 • Đảo Hòn Khoai: Một đảo nhỏ nằm cách biển Khai Long tầm 10km hoặc nếu đi từ Đất Mũi thì xa hơn, tầm 20km.
 • Biển Khai Long: Nơi đây cách mũi Cà Mau khoảng tầm 18km, từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm cảnh Hòn Khoai.
 • Sân chim Ngọc Hiển: Sân chim duy nhất ở huyện Ngọc Hiển và hiện giờ là sân chim lớn nhất ở Cà Mau

4.2 Các địa điểm du lịch tại huyện Trần Văn Thới

Huyện Trần Văn Thới nằm về phía Tây Bắc của tỉnh lỵ Cà Mau, từ trung tâm TP đi theo đường Lý Văn Lâm tầm 30k là tới nơi.

 • Hòn Đá Bạc: Là 1 trong 3 hòn đảo nằm thành một cụm nằm ở xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, cùng với hòn Trọi, hòn Ông Ngộ.
 • Các địa điểm du lịch tại huyện U Minh: Nổi tiếng nhất là địa danh vườn quốc gia U Minh Hạ, nằm trên địa phận của 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời.
 • Huyện Đầm Dơi: Nơi này vốn không quá nổi tiếng về du lịch nhưng lại mang trong mình một không khí quá đỗi là trong lành. Nơi bạn có thể trải nghiệm các hoạt động như đi bắt cá, đục hàu. Đặc biệt, nếu đến Đầm dơi vào ngày rằm hay mồng 1, khoảng từ 14-18 hoặc 29-04 Âm Lịch bạn có thể thưởng thức tôm cua ngập tràn vì đây là thời điểm sổ vuông của người địa phương.

4.3 Khu du lịch Đất Mũi

  Hãy tưởng tượng khi đặt chân tới Đất Mũi, sự kiến tạo trong tự nhiên vẫn diễn ra dưới chân bạn. Cứ năm này sang năm khác, đất mũi được bồi thêm ra. Mũi Cà Mau là mảnh đất tâm linh thuộc xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

  Đến với điểm du lịch Mũi Cà Mau, du khách sờ vào cột mốc toạ độ quốc gia nhìn sóng vỗ như đang đứng trên mũi tàu khổng lồ rẽ sóng ra khơi. Đây là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đối với du khách của cả nước và bạn bè quốc tế. Du khách mất khoảng 2 giờ đi bằng ca nô từ thành phố Cà Mau là tới Mũi Cà Mau. Khu du lịch Đất Mũi đang là tâm điểm tìm đến của du khách mỗi khi về Cà Mau.

Khách du ngoạn đến khu du lịch trên những chuyến ca nô cao tốc bay lướt trên sóng, chạy băng qua những dòng sông uốn cong (tuy có chút mạo hiểm và phiêu lưu) – quả chưa có nơi nào hấp dẫn cho bằng. Rồi lại có không ít du khách đến với Cà Mau chỉ muốn mỗi một điều: được đứng ngay cột mốc cuối cùng đất nước và nhìn ra khơi gió lộng bốn bề. Mới đây, Chính phủ vừa quyết định hình thành khu bảo tồn thiên nhiên Đất Mũi rộng 41.862 hecta bao gồm phạm vi ba xã Viên An, Đất Mới và Đất Mũi thuộc huyện Ngọc Hiển.

  Trong đó bao gồm các khu chức năng nhằm bảo tồn thiên nhiên, tài nguyên, sinh vật biển và hệ sinh thái ven bờ. Quá trình nghiên cứu địa mạo và sinh thái tự nhiên vùng đất mới sẽ vừa bảo tồn vừa tăng thêm luồng sinh khí mới thu hút khách tìm về hương rừng Cà Mau. Cách khu du lịch Mũi Cà Mau 18 km, bãi biển Khai Long nằm phía biển Đông trong khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn, là một bãi cát giồng uốn lượn theo bờ biển dài 3.800 m thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Đứng ở bãi Khai Long, có thể nhìn đảo Hòn Khoai bồng bềnh trong sóng nước. Đến với Khai Long, bạn chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút đi từ thành phố Cà Mau nếu đi bằng ca nô.

4.4 Bãi bồi Cà Mau

Mũi Cà Mau là vùng đất ngập nước nổi tiếng ở điểm cực nam của nước ta, với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên hàng năm đang tiến ra xa biển với tốc độ hàng trăm mét. Đến Cà Mau không ghé thăm bãi bồi để tìm hiểu, để sống với bãi bồi là một điều thiếu sót bởi nơi đây có biết bao điều lý thú đang chờ chúng ta…

Trong các văn bản bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học của Việt Nam và thế giới đã công nhận sự đa dạng về cảnh quan, môi trường, tài nguyên thiên nhiên và sinh học của hệ sinh thái đất ngập nước ở mũi Cà Mau. Đây là nơi có những đặc điểm độc đáo về địa lý tự nhiên và địa mạo, địa hình tạo nên một vùng sinh thái cửa sông và eo vịnh, đầm phá ven biển có một không hai ở Việt Nam.

Vườn Chim Lâm Viên: Nằm ở Công viên văn hóa (còn gọi là Lâm Viên 19/5), thuộc Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố chừng 2km về phía tây.

Công viên văn hóa có diện tích chừng 18,2ha, ngoài các khu vui chơi giải trí: tượng đài, vườn hoa, cây khế, cụm nhà sàn và ao cá Bác Hồ, Lâm Viên 19/5 còn nuôi nhiều loài sinh vật đặc trưng của rừng ngập mặn: cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn, ba ba… Đặc biệt, vườn chim là khu vực thu hút đông khách nhất.

Vườn chim Cà Mau: Thuộc huyện Đầm Dơi, cách thành phố Cà Mau khoảng 45km về phía đông nam.

Vườn chim Ngọc Hiển: Diện tích tự nhiên rộng 130ha. Là một trong những sân chim tự nhiên lớn nhất nước. Sân chim Ngọc Hiển có dòng sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường thiên nhiên trong lành chưa bị con người huỷ hoại, nơi trú ngụ của các loài chim bay đến hàng năm.

Cà Mau còn có hệ thống hòn đảo ngoài khơi, là những điểm tham quan hấp dẫn du lích đến với vùng Đất Mũi:

Đảo Hòn Khoai thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách đất liền 14,6km, nằm về phía tây nam thị trấn Năm Căn.
Nếu đi tàu 90CV từ Rạch Gốc (cửa ngõ của huyện Ngọc Hiển ra biển Đông), thì chỉ sau 3 giờ vượt biển, du khách đã có thể chiêm ngưỡng được Hòn Khoai – một trong những hòn đảo đẹp nhất miền cực nam của Tổ quốc.

Hòn Đá Bạc Cà Mau thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách Tp. Cà Mau 50km đường thủy. Hòn Đá Bạc có diện tích 6,43ha, là cụm đảo đẹp gồm ba đảo nằm sát bờ biển. Trên đảo có nhiều cảnh đẹp như sân Tiên, giếng Tiên, bàn chân Tiên, bàn tay Tiên, chùa Cá Ong trong một hệ sinh thái thực vật phong phú.
Đảo Đá Bạc là một trong những điểm du lịch đẹp của Cà Mau

Rừng U Minh: Rừng U Minh nằm sát vịnh Thái Lan, thuộc hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau, là kiểu rừng rất đặc thù, được xếp hạng độc đáo và quí hiếm trên thế giới.

Rừng U Minh gồm phần trên là U Minh Thượng, phần dưới là U Minh Hạ. Giữa U Minh Thượng và U Minh Hạ là sông Trẹm và sông Cái Tàu. Nơi đây thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ.

Rừng U Minh được coi là nơi có giá trị sinh khối cao nhất so với các kiểu rừng với khoảng 250 loài thực vật, chủ yếu là cây tràm mọc khắp nơi, hơn 180 loài chim, hơn 20 loài bò sát… Sinh cảnh của rừng U Minh còn là hiện trường và hệ quả của tiến trình diễn biến động thái của những hoạt động kiến tạo địa chất.

V. Khách sạn Cà Mau nên ở khi đi du lịch

Các khách sạn chất lượng ở Cà Mau nằm tập trung chủ yếu ở thành phố Cà Mau hoặc là thị trấn Năm Căn, thuộc huyện Ngọc Hiển vì 2 nơi này tập trung khách du lịch nhiều. Từ đây, bạn có thể dễ dàng chạy xe máy hoặc đi theo tour để đến với các địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

Một số khách sạn từ cao cấp đến bình dân cho bạn tham khảo: 

 1. Khách sạn tại Khu du lịch Khai Long

Là khách sạn 3 sao duy nhất trong khu vực Đất Mũi, với số lượng phòng lớn, đa dạng các loại hình phòng phục vụ cho mọi nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó khách sạn nằm trong khuôn viên KDL Khai Long có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều dịch vụ tiện ích vui chơi giải trí sẽ giúp quý du khách có một chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời.

 • Địa chỉ: Ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
 • Điện thoại: 02903716666 hoặc 0966330515
 • Website: www.dulichkhailong.vn
 • Email: khailonghotel@gmail.com
 • Giá trung bình: 600.000 – 1. 500.000 đồng

2. Khách sạn Cà Mau Mường Thanh Luxury

 • Địa chỉ: Lô C3A – Khu Trung Tâm Hành Chính – Chính Trị Cà Mau, Phường 9, TP Cà Mau
 • Điện thoại: 0290 222 8888
 • Website: www.luxurycamau.muongthanh.com
 • Email: info@camau.muongthanh.vn
 • Giá trung bình: 1.500.000 – 11. 200.000 đồng

3. Khách sạn đẹp ở Cà Mau – Hải Châu

 • Địa chỉ: 299 Hùng Vương, Phường 7, TP. Cà Mau.
 • Điện thoại: 0290 355 1111 – 0290 383 4597
 • Email: kshaichau551111@yahoo.com
 • Giá trung bình: 270.000 – 600.000 đồng

4. Khách sạn Ozon Hotel Cà Mau

 • Địa chỉ: ấp Chống Mỹ, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
 • Hotline: 0948 140 124
 • Email: ozondatmuihotel@gmail.com
 • Website: http://ozondatmuihotel.com
 • Giá trung bình: 330.000 – 590.000 đồng

VI. Ăn gì, mua gì đi du lịch Cà Mau?

6.1 Ăn gì ở Cà Mau

 Ẩm thực Cà Mau là sự kết hợp tuyệt vời giữa các đặc sản rừng và biển vô cùng hấp dẫn. Cá thòi lòi, hàu, ốc len, ba khía, cua biển là những sản vật nổi tiếng của nơi này mà bạn chớ thể bỏ qua.

Cháo cá Kèo: Một trong những món đặc sản mình không thể không nhắc đến là món cá kèo thơm ngon, nóng hổi và đầy bổ dưỡng

Ba khía Rạch Gốc: một sản vật chỉ có riêng ở miền Tây, để mà nói ngon nhất thì phải kể đến ba khía ở Cà Mau, nơi có những vùng đầm ngập mặn để loại vật này có thể sinh sôi nảy nở.

Cua Cà Mau: là đặc sản của vùng đất Mũi và cũng là một trong những đặc sản của miền Tây. Cua Cà Mau, theo đánh giá của nhiều người thì đây phải nói là loại cua ngon nhất Việt Nam với thịt cua thì thơm, chắc nịch mà gạch cua lại béo ngậy

Chả trứng mực đất Mũi: Đặc sản trứng mực thì chỉ có một vài nơi mới có món này, ví dụ như Phan Thiết hay là Cà Mau. Không giống với bất cứ món chả nào, chả trứng mực là món ăn tinh túy, được làm từ trứng của những con mực

Hàu: Ở Cà Mau, hàu Đá Bạc được yêu thích hơn cả vì hàu béo, thịt nhiều và thơm ngon. Kinh nghiệm du lịch Cà Mau đến với các khu du lịch sinh thái bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được chỗ để thưởng thức món đặc sản này.

Cá lóc nướng trui cũng là món ngon nên thưởng thức bởi đây là đặc sản của miền Tây. Song, cái lạ của món cá lóc nướng trui ở Cà Mau là cá ngay khi vừa bắt lên sẽ được chế biển ngay, nên cá sẽ có độ ngọt và mùi thơm tự nhiên, một món ăn tuyệt vời như vậy thật có lẽ đáng tiếc nếu như bỏ qua đúng không

6.2 Du lịch Cà Mau nên mua gì làm quà?

Tôm đất khô, khô cá sặc, mắm cá lóc:  tất cả như gói gọn cả một nét đặc trưng ẩm thực của một miệt vườn sông nước, nơi mà người dân nơi đây vẫn ngày ngày kiếm sống bên những con rạch, những khu rừng ngập mặn đẹp như tranh vẽ.

Mật ong rừng U Minh Cà Mau: vì mật ong ở đây được tự người dân thu hoạch bằng phương pháp thủ công thế cho nên mật ong vẫn giữ được vị ngọt thơm tự nhiên và 100% nguyên chất.

Dưa bồn bồn: Bạn biết không, sau khi những cây bồn bồn được thu hoạch về thì bà con ở đây chỉ tách lấy phần lõi non ở bên trong. Khách đến có thể mua bồn bốn sơ chế sẵn hoặc là mua những hũ dưa bồn bồn (người địa phương thường đem muối với nước vo gạo nên dưa có màu trắng đẹp lại giòn ngon)

Cua Cà Mau: Thật tuyệt vời nếu bạn được ném thử các món đặc sản tươi ngon từ cua lại có thể mua vài ký mang về làm quà cho gia đình. Nhiều người thích ăn cua Cà Mau vì độ săn chắc, thịt lại ngon và gạch nhiều và béo nhưng lại sợ mua nhầm hoặc là cua không được tươi.

Chắc chắn rằng chuyến đi về đất mũi Cà Mau sẽ lại để lại cho bạn biết bao nhiêu là cảm xúc, là sự lắng đọng bởi những cảnh đẹp của khu rừng ngập mặn hay con người Cà Mau dân dã, nồng hậu. Những kinh nghiệm du lịch bụi Cà Mau sẽ cần thiết để bạn có một chuyến ngao du Cà Mau thú vị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *